Chuyện tình Sả và QuếTraqué đến thăm Sả Spa trong một chiều hiếm hoi nắng đẹp.

Bước vào căn nhà nhỏ nằm giữa trung tâm Sài Gòn, đã thấy mọi âm thanh náo động ngoài kia dường như biến mất, nhường chỗ cho một sự yên tĩnh đến lạ kỳ xen lẫn với mùi tinh dầu sả quẩn quanh trong không khí.Cô chủ của Sả hay lắm. Cô nhất quyết tạo nên Sả bằng tất cả chất Việt của mình. Từ cái tên “Sả Spa” – khách Việt lẫn khách Tây đều phải uốn lưỡi đọc “Sả” chứ không chịu dịch sang “Lemongrass”, đến mọi đồ gỗ hay vật trang trí trong nhà đều có gốc gác Việt Nam mới được.

Sả cho người ta cảm giác thân quen như ở nhà. Từ cái khăn vắt hờ lên ghế hay chiếc áo móc sẵn trong phòng tắm đều có ý đồ riêng – tạo nên sự gần gũi, thân thuộc như ở nhà nhưng vẫn giữ được sự sạch sẽ, ngăn nắp của một spa có tiếng nhất nhì thành phố. Có phải vì thế không mà khách hay nói vui rằng đi tới Sả như đi về nhà, và gọi thẻ thành viên ở Sả là “thẻ người nhà”?Sả tâm lý lắm nhen, vì nếu để ý kỹ, từng khách tới đây đều được Sả chăm sóc trọn vẹn năm giác quan: không gian đẹp để ngắm, mùi hương thoang thoảng không khí, tiếng nhạc văng vẳng bên tai, ly trà ấm nóng để nhâm nhi trong lúc chờ đợi, và toàn thân được mát-xa thư giãn với tinh dầu đặc biệt của Sả. Cô chủ của Sả tâm sự với Quế: spa đâu chỉ đơn thuần là dịch vụ, một spa đúng nghĩa còn phải chăm sóc được cho khách về cả tinh thần.

Mà Sả cũng… khó tính lắm đó nghe, khó tính nhất có lẽ nằm ở khâu chọn lựa nguyên liệu – phải là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn GMP mới được Sả mang về. Nhưng cũng có lẽ vì thế mà những ai đã đến Sả một lần rồi thì không muốn đi nơi khác. Vì tin.Những điều thú vị ở Sả có thể khiến bạn bị “cưa đổ”:

  • - Hầu hết các phòng ở Sả Spa là phòng hai giường, nên rất phù hợp để massage cho các cặp đôi cần sự riêng tư. (Các cô dâu chú rể của Quế thích điều này!)
  • - Không như những spa khác, bạn được quyền chọn loại tinh dầu trước khi massage tùy theo tâm trạng và thời tiết. Sả sẽ chiều bạn tất.
  • - Bạn sẽ được uống trà, ngâm chân thư giãn trước khi sử dụng dịch vụ chính, và sau đó lại được “tiếp đãi” vị giác bằng ya-ua homemade hoặc nước sả chanh gừng Sả làm.

Hẹn gặp bạn trong một chiều thẩn thơ bên ly trà ấm nóng ở Sả.


Kể chuyện tình: Traqué

Hình ảnh: Sả Spa

SHARE
title-news