Movie review: LOVE, ROSIE

Love, Rosie là bộ phim điện ảnh hợp tác Anh-Đức sản xuất năm 2014 - đạo diễn bởi Christian Ditter, kịch bản bởi Juliette Towhidi, phát triển dựa trên tiểu thuyết mang tên Where Rainbows End (Ở cuối Cầu vồng) phát hành năm 2004 của tác giả người Ireland Cecelia Ahern.

Dù rằng bộ phim không thật sự thành công về doanh số và cũng không được giới phê bình đánh giá cao (trang Rotten Tomatoes chỉ chấm 28%) nhưng trai xinh gái đẹp lời thoại dí dỏm tình yêu trong sáng nhiều trúc trắc cũng đủ đốn tim khối cô gái trẻ, kể cả người đang viết blog này (cũng không trẻ lắm), nên không cần nghe giới phê bình đánh giá làm gì

Thông điệp của bộ phim khá đơn giản: bạn hãy chân thật với tình cảm của mình, hãy đấu tranh cho nó, và tin rằng không bao giờ là quá trễ để từ bỏ.
Một đoạn quote siêu lãng mạn trích từ kho tàng quote trên trang Goodreads (bạn nên tranh thủ luyện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh ở đây): 


Dịch ngắn gọn là: "Bạn xứng đáng có một người yêu bạn bằng từng nhịp đập của trái tim anh ấy. Bạn cần một người tôn trọng bạn, yêu bạn bởi chính bạn, yêu cả những sai sót và lỗi lầm của bạn. Bạn nên ở bên người có thể làm cho bạn vui, thật sự vui, vui như trên mây..."


Love, Rosie còn so sánh một cách ý nhị giữa Boston và Dublin. Boston sôi động lộng lẫy và Dublin cổ kính hiền lành. Dù bạn ở bất cứ đâu thì "Home is not a place, it's a feeling", là nơi cất giữ trái tim bạn, chăm sóc nâng niu tinh thần bạn, là nơi bạn trở về và cảm thấy an toàn. Một thông điệp muôn thuở dành cho những người trẻ chúng ta.


Hãy tìm xem bộ phim nhé! Và khi xem xong, tại sao không lên kế hoạch du lịch nước Anh và Ireland? Hãy chọn dịp cuối xuân lúc mà thời tiết dịu lại. Khi tới Dublin, đừng quên đi dạo bộ đến khu cảng Howth (thực ra thì cách Dublin 16km theo bản đồ dưới đây), là nơi diễn ra cảnh quay cuối của bộ phim

Ok that's it, chương trình review phim lãng mạn và hướng dẫn du lịch của Traqué xin kết thúc tại đây, chúc bạn tìm được yêu thực sự bên ngoài những bộ phim. 
(và nếu đã tìm được thì liên hệ ngay, bạn biết Traque' có dịch vụ gì rồi đó! ^^)


Ảnh sưu tầmSHARE
title-news