Phong tục cưới của phương Tây"Something old

Something new

Something borrowed

Something blue

And a silver six pence for her shoe”

Đây là một đoạn vè để chỉ những thứ may mắn mà cô dâu nên bận trong ngày cưới theo phong tục của người Anh.

DEVINE LACE - Một mẫu thiệp tông màu xanh của Traque'


“Something old”
tượng trưng cho sự tiếp diễn mối gắn kết với gia đình cô dâu cũng như quá khứ.

“Something new” tượng trưng cho sự lạc quan và hy vọng cho cuộc sống mới của cô dâu.

“Something borrowed” thường sẽ là một món đồ mượn từ một gia đình người thân/bạn bè hạnh phúc, tượng trưng cho niềm may mắn sẽ tiếp nối ở cô dâu mới, cũng như nhắc rằng cô dâu luôn có thể nương tựa vào gia đình và bạn bè.

“Something blue”, màu xanh dương đã gắn liền với đám cưới từ nhiều thế kỷ trước. Vào thời La Mã cổ đại, cô dâu bận váy cưới màu xanh dương để tượng trưng cho tình yêu, sự giản dị và lòng trung thành. Phong tục này kéo dài cho đến gần cuối thế kỷ 19, như một câu ngạn ngữ khác của người Anh là “Marry in blue, lover be true”.

Một đồng bạc sáu xu (nửa si-ling) đặt trong chiếc giày cưới bên trái của cô dâu tượng trưng cho sự thịnh vượng và vững vàng về tài chính của gia đình mới. Đồng sáu xu này được phát hành ở Anh trong thời gian từ năm 1551 tới khi ngừng phát hành vì khan hiếm bạc vào năm 1967. Tên nhóm nhạc Sixpence None the Richer cũng xuất phát từ một điển tích trong quyển Mere Christianity của C.S. Lewis (tác giả bộ truyện Narnia). Brian May, guitarist của Queen cũng dùng một đồng sixpence để làm gảy đàn thay cho pick thông thường.

Trên là infographic (nguồn sưu tầm) giải thích về phong tục này. Thực ra các bạn phương Tây giờ đây cũng phá cách nhiều, như chúng ta cũng đôi khi muốn bỏ đi dòng địa chỉ trên tấm thiệp báo hỷ... Bạn biết lý do vì sao nên giữ dòng địa chỉ không? Hẹn một bài khác nhaBonus 1 tấm hình team creative chuẩn bị photoshoot catalogue 2014 (cũng hơi lâu rồi heng!)

SHARE
title-news