VICTOR VŨ – ĐINH NGỌC DIỆP VÀ CÂU CHUYỆN 37 NGÀY LÀM THIỆP CƯỚI CÙNG TRAQUÉ“Mệt có, vui có, cười có, khóc có, cảm động cũng có…” Đó là những gì mà cô dâu Đinh Ngọc Diệp đã chia sẻ khi nhìn lại quãng thời gian tất bật để bộ thiệp cưới đặc biệt ấy ra đời.

Ảnh: Stylist Nguyễn Thiện Khiêm


Từ ý tưởng đến hiện thực

 
Ngọc Diệp kể lại: “Thực ra Diệp và anh Vũ đã có ý tưởng về bộ thiệp cưới đặc biệt này đã lâu, nhưng tìm khắp Sài Gòn chưa thấy nơi nào đáp ứng được trong một thời gian khá gấp với một ý tưởng đòi hỏi sự kỳ công như thế.” Ấy vậy mà chỉ với một cơ duyên, sau vài cuộc điện thoại chóng vánh, Victor - Diệp và Traqué đã… đến với nhau.
 

 
Traqué thật sự rất thích những cô dâu chú rể có “gout”, có cá tính riêng, bởi họ thường có nhiều ý tưởng rất khác lạ. Trước khi đến với Traqué, cặp đôi làm nghệ thuật này đã có sẵn trong đầu một danh sách mong muốn về bộ thiệp cưới có 1-0-2. Bộ thiệp cưới được thể hiện dưới hình ảnh một quyển sách cổ, cần có chút bụi bám để vương màu thời gian, nhưng vẫn phải sang trọng và quý phái như phong cách Art Décor thập niên 1920…
 
Nhưng từ ý tưởng đến hiện thực, không phải lúc nào cũng dễ dàng.
 
Chỉ trong vỏn vẹn 2 tuần, từng li từng tí trong bộ thiệp cưới được đưa lên “hội nghị bàn tròn”: Chất liệu bọc ngoài là gì cho phù hợp? Màu sắc chủ đạo là gì, bao thư, đai giấy, ruy băng… phối với nhau thế nào để đẹp nhất? Làm sao để bộ thiệp nhuốm màu thời gian? Ép kim thế nào cho phù hợp… Đó chỉ mới là một số ít trong số muôn vàn câu hỏi trong quá trình hội ý và sản xuất bộ thiệp cưới giữa cô dâu chú rể với Traqué.
 


“Hầu như mọi người gặp nhau trong hoàn cảnh: ngày có, đêm có, thậm chí đầu tóc bơ phờ vì mệt cũng có…” - Ngọc Diệp mỉm cười nhớ lại.
 

Rồi ngày ấy cũng đến…

 
Tức là cái ngày bộ thiệp cưới hoàn chỉnh được chính thức cầm trên tay. Diệp kể lại: “Ai cũng bất ngờ khi nhận bộ thiệp này từ Diệp và anh Vũ, thậm chí mọi người còn chụp hình khoe cho nhau, và giữ lại để trang trí trong nhà. Vô tình bộ thiệp này trở thành một hiệu ứng đầu tiên cho đám cưới, như một màn pháo bông mở đầu cho lễ hội vậy đó.”
 
Gặp nhau ở đám cưới Victor – Diệp, nhà báo Trung Nghĩa bày tỏ sự thích thú: “Tôi thích bộ thiệp cưới này vì sự độc đáo và có đầu tư của nó, khiến người ta nhớ hoài và muốn lưu giữ hoài.”
 

 
Chị Thanh Thúy – giám đốc phim trường Orange Studio cũng chia sẻ: “Chị từng tham dự nhiều đám cưới nhưng lần đầu thấy thiệp cưới độc đáo như thế này.”

 

1001 chuyện bên lề

 
Hiếm thấy cô dâu chú rể nào chăm chút và tận lực vì bộ thiệp cưới đến thế. Dù lịch diễn lịch quay kín mít, cả hai vẫn tranh thủ tạt ngang Traqué bất kể thời gian. Lúc thì ghé ngang thảo luận về một ý tưởng mới mà hai bạn vừa mới nghĩ ra. Lúc thì mua mấy cuộn ruy băng nhỏ xinh đem tới để tham khảo ý kiến của cả team. Thậm chí những cái nẹp góc vàng đồng cũng được cô dâu chú rể lùng sục từng ngõ ngách…
 

 
Chỉ làm việc với nhau vỏn vẹn hơn một tháng thôi, nhưng kỷ niệm giữa Victor – Diệp và Traqué trong suốt quá trình đó thì chắc kể hoài chưa hết. Ngồi bàn ý tưởng thiệp cưới mà cũng tranh thủ “tám” với nhau đủ thứ chủ đề: từ chuyện học cao học, chuyện nghề, chuyện in ấn sách, chuyện ngày tốt nghiệp của Diệp “có người” ôm bó hoa to đùng đến chúc mừng… Lâu lâu cả hai còn ghé tặng bánh, tặng sách. Lại còn rủ rê nhau đi coi phim “Danish Girl”, rủ đi café, rồi rủ luôn cả team đến chung vui ngày đám cưới.
 

Traqué Team đến chúc mừng đám cưới Victor Vũ - Đinh Ngọc Diệp

 
Nhìn hai bạn hạnh phúc và rạng rỡ trong ngày cưới của mình, Traqué cũng vui lây. Mong hai bạn sẽ mãi giữ được ngọn lửa tình yêu âm ỉ như thế…
 


Ảnh: Stylist Nguyễn Thiện Khiêm

 

Đón đọc kỳ sau: Cô dâu Đinh Ngọc Diệp chia sẻ các tips chuẩn bị thiệp cưới.   SHARE
title-news