TẤT TẦN TẬT VỀ HOA CƯỚI

Tất tần tật những điều cần biết về hoa trong đám cưới. Traque' lượm lặt từ nhiều nguồn cho bạn tham khảo nè. Đừng quên ở studio nhiều thiệp có hoa đẹp lắm!

Cô dâu cầm hoa trong ngày cưới là phong tục có từ rất lâu, tuy nhiên lý do tại sao lại là một câu hỏi không có lời đáp. Ngày nay bó hoa cô dâu không chỉ là một biểu tượng của truyền thống mà đã trở thành một phụ kiện không thể thiếu trong đám cưới.
Phù dâu cũng có thể cầm một bó hoa tương tự như cô dâu nhưng nhỏ hơn. Bé gái cầm hoa, mẹ cô dâu và những phụ nữ quan trọng trong gia đình cũng có thể cầm hoa nếu như họ không đeo hoa trên cườm tay hay nhận nhiệm vụ rắc hoa trong đám cưới.

Hầu hết chú rể hiện đại đều có cài hoa bên ngực trái. Phụ rể, người cầm nhẫn, bố của chú rể hoặc bố đỡ đầu cũng có thể cài hoa. Ngày nay những bó hoa nhỏ nhỏ xinh xinh được thiết kế phù hợp với cá tính và sở thích của chú rể. Có nhiều mẫu cài áo đẹp và thú vị như lưỡi câu, gậy đánh golf, con cá...

Ở các nước phương tây, các cô gái thường đeo hoa trên cườm tay vào những buổi tiệc có khiêu vũ. Thỉnh thoảng cũng sẽ có người đeo hoa trong đám cưới. Hoa trên cườm tay đặc biệt dành riêng cho mẹ và bà của cả cô và chú rể. Thế nhưng phù dâu và những bé gái nhỏ trong nhà cũng có thể đeo hoa trên cổ tay thay vì cầm bó hoa.

Theo truyền thống, những bé gái cầm hoa sẽ đi trước rải những cánh hoa trước khi cô dâu cùng bố tiến vào nhà thờ. Nếu gia đình bạn có những bé gái nhỏ, hãy chuẩn bị những túi chứa đầy cánh hoa tươi để các bé rắc hoặc nếu địa điểm tổ chức không cho phép, bạn có thể để bé cầm những bó hoa nhỏ xinh cũng được.

Bàn tiếp tân cũng là nơi bạn có thể dùng hoa trang trí thật đẹp để đón chào khách mời. Thông thường bàn tiếp tân sẽ có ảnh cưới, ảnh gia đình và sổ ký tên.

Bạn có thể trang trí hoa dọc theo lối cô dâu đi lên. Nếu làm lễ trong nhà thờ, gia đình nhớ xin phép trước khi trang trí nhé! Cô dâu được bước đi trên một lối toàn hoa chắc hẳn sẽ hạnh phúc lắm luôn.

Tại nhiều lễ cưới phương tây có một phong tục rất đẹp là cô dâu chú rể thường bỏ trống một số ghế và đặt hoa lên nhằm tưởng niệm những người thân yêu quý đã qua đời. Ngoài ra với một số ghế dành riêng cho khách mời đặt biệt, bạn cũng có thể trang trí với hoa và bảng tên của người được dành riêng.

Nếu bạn muốn khách mời tung cánh hoa khi bạn và chú rể bước vào, bạn có thể chuẩn bị trước các túi cánh hoa nhỏ hoặc đặt hàng từ các cửa hàng hoa. Tuy nhiên bạn cần sự cho phép của địa điểm tổ chức trước đã nhé!


SHARE
title-news