AI SẼ LÀ NGƯỜI PHÁT BIỂU TRONG ĐÁM CƯỚI?

 

1. PHÙ RỂ

Bạn cho rằng công việc chính của phù rể ở các nước phương Tây chỉ là đứng ra tổ chức buổi tiệc độc thân, và chỉ thế thôi, không hơn không kém? Thật ra, theo truyền thống phù rể có một nhiệm vụ “cao cả” hơn nhiều. Đó là chuẩn bị bài phát biểu được chờ đón nhất trong đám cưới. Trước hết phù rể sẽ giới thiệu bản thân và kể câu chuyện vì sao anh ta quen cô dâu chú rể. Ví dụ, phù rể sẽ kể về thời thơ ấu “ở truồng tắm mưa”  và lớn lên cùng chú rể, cho đến khi gặp được người bạn đời sánh vai là cô dâu bây giờ. Phù rể cũng có thể nói thêm những điều tốt đẹp về cặp đôi, sự biết ơn khi là được là người chuẩn bị bài phát biểu và chúc cô dâu chú rể hạnh phúc.

© the knot


2. PHÙ DÂU

Bài phát biểu của phù dâu sẽ tương tự như phù rể, nhưng câu chuyện sẽ xoay quanh cô dâu nhiều hơn. Bài nói của phù dâu cũng thu hút khán giả về những chuyện vui “sau hậu trường” chuẩn bị đám cưới. Như là cô dâu không quen đi giày cao gót nhưng vẫn tỏ ra thật cool khi bước lên sảnh đường cho dù cảm giác như đi qua cầu khỉ,v.v.


3. CHA MẸ HAI BÊN

Nếu cha mẹ chú rể hoặc cô dâu là chủ trì đám cưới, hai bác có thể nói một vài lời chào đón các khách mời. Lúc này nên chào đón càng ngắn gọn càng tốt, nhất là khi cuối buổi nhị vị phụ huynh còn có thêm bài phát biểu dạt dào cảm xúc.


© wedpics


4. CÔ DÂU - CHÚ RỂ

Thỉnh thoảng, cặp đôi sẽ chủ động phát biểu nếu như buổi lễ do chính cô dâu chú rể chủ trì. Mục đích chính là nói lời cảm ơn đến tất cả mọi người: Phù dâu phù rể, họ hàng hai bên, bạn bè và khách tham dự.  

© wedding forward


Bài viết tiếp theo sẽ chia sẻ thêm cách soạn một "bài" phát biểu vừa hay vừa ý nghĩa. Bởi chúng ta đều không có khả năng nói trước nhiều người, đặc biệt là những người thân thương. Hãy tin điều này vì mình đã thấy nhiều anh chị là quản lý cấp cao của các công ty làm trong ngành truyền thông hầu như bần thần không nói được lời nào)

Chờ nhé! Trong lúc đó thì bạn có thể tham khảo các mẫu thiệp của Traqué theo link này


(Bài viết tổng hợp từ weddingwire.com)SHARE
title-news