QUY TẮC ĐỂ CÓ MỘT ĐÁM CƯỚI ĐÚNG NGHĨA

Người ta hay nói ba vạn chín ngàn lần rằng đám cưới là một trong những cột mốc đáng quan trọng nhất trong đời người. Thế nhưng người ta quên nói với bạn thêm rằng: Có cột mốc khiến bạn hạnh phúc ngập tràn, nhưng lại có cột mốc chỉ sai đường, chỉ mang lại nuối tiếc vời vợi. Những quy tắc dưới đây đã được chứng thực từ cổ chí kim, đảm bảo sẽ giúp bạn có được một đám cưới tươi đẹp rực rỡ như tấm ảnh Instagram đã qua mấy lượt filter.


Một: Cưới đúng lúc.

Cưới cũng giống như việc ăn. Đến lúc thì phải ăn thôi. Như đến lúc thì phải cưới vậy. Nhưng cưới lại khác xa chuyện ăn uống. Người ta ăn ba bữa một ngày, hơn mười hai vạn bữa một đời. Còn cưới, chẳng ai lại muốn có hơn một cái đám cưới mà mình phải làm nhân vật chính. “Đến lúc thì cưới” không phải là vấn đề tuổi tác. Tuổi chỉ là một con số, không hơn. Cưới đúng lúc cũng không phải “cưới vội”, “cưới chạy”, “cưới đại”. Yêu thì có thể cuống cuồng, vồ vập. Nhưng muốn cưới thì tình yêu bắt buộc phải lên “level”: Chín chắn và thấu hiểu hơn.

Như cơm chín thì ăn mới ngon.

Và hãy chờ tình yêu chín đủ rồi hẵng cưới.

Hai: Cưới đúng người.

Người để cưới là người mà ta nhận ra mình có thể làm đám cưới với họ hàng chục, hàng trăm lần nữa. Có ngoại tình thì cũng ngoại tình với họ. Người để cưới không chỉ là người sẵn sàng cùng ta “đưa nhau đi trốn”, mà còn phải bằng lòng đưa nhau về nhà mỗi tối hôm.

Người để cưới không phải là người tốt nhất, xinh nhất, đảm nhất, tử tế nhất ta lựa ra giữa một hàng “ứng cử viên”. Vì đơn giản người nắm tay ta đi hết cuộc đời lại không phải là một sự lựa chọn. Chúng ta không chọn lựa. Chúng ta nhận ra nhau.

Ba: Cưới đúng cách

Đám cưới tự bao giờ bị đóng khuôn trong chiếc hộp mấy chục mét vuông của nhà hàng. Các nghi thức gói gọn trong lịch trình có sẵn từ ba đến bốn tiếng đồng hồ. Tiệc nào tiệc nấy giống y đúc như anh em sinh đôi. MC và dàn nhân viên trả bài ra rả, họ hàng nhà dâu rể cũng trả bài. Đến khách khứa tham dự cũng trả bài nốt. Cả nhà đều vui.  Nói như vậy không phải là phủ nhận những mặt tốt của những đám cưới “đóng - theo - gói” , thậm chí nhiều cô dâu chú rể, nhiều gia đình còn ưa thích hình thức này nữa cơ. Gọn nhẹ. Không phải bày vẽ lo toan trước và hậu tiệc cưới. Khỏe re.

Thế nhưng bài viết này không dành cho họ. Bài viết này dành cho những cô dâu chú rể muốn được được “chỉ tay năm ngón”: Tui muốn làm cái này, tui muốn làm cái kia…Muốn được lăn xả cho trọn mong mỏi một đám cưới toàn vẹn nhất. Tùy hoàn cảnh, điều kiện tài chính, ai cũng có thể có một đám cưới đúng nghĩa. Có thể là một sân vườn nhỏ, lấp lánh đèn chăng và những nụ cười. Có thể là một nơi chốn nào đấy giữa lòng phố lớn, dâu rể thỏa sức “bung lụa”, chung vui cùng bạn bè… Vì bạn chỉ cưới (ít nhất) một lần trong đời, vậy nên hãy “cưới theo cách của bạn”.

Chống chỉ định:

- Những ai không xác định sẽ già đi cùng nhau.

- Những cặp đôi..lười. Bởi lẽ khi người ta thương nhau thật lòng, người ta sẽ có lý do để không phải..lười.

- Những cặp quá bận. Lý do giống như trên. Khi yêu người ta không bận.

Nếu làm theo các quy tắc trên, chắc chắn cô dâu chú rể sẽ có một đám cưới hoàn toàn đúng nghĩa. Một đám cưới được trở về vẹn nguyên với mục đích ban đầu của nó.

Là để chúc mừng và tiếp diễn một chuyện tình đẹp.


SHARE
title-news