ĐẶC ĐIỂM CỦA MỘT NGƯỜI PHỤ NỮ MẠNH MẼ


Này em. Em đã biết chưa. Vật đổi sao dời. Bây là thời của những người phụ nữ mạnh mẽ. Thời định nghĩa về phụ nữ đã xoay đổi thành những điều lạ lùng mà tổ tiên của phái đẹp không thể nào ngờ tới.

Phụ nữ bây giờ là hoang dại. Phụ nữ là tự do.

Thành hình trong một thế giới cuồng loạn và hỗn tạp, những người con gái ấy có tâm hồn mãnh liệt như một chiến binh và trái tim sục sôi sẵn sàng chiến đấu để đoạt lấy quyền quyết định cuộc sống của chính mình.

Còn em, nếu có những đặc điểm này thì chúc mừng. Vì em đã về đội.


1.Đi theo con đường riêng.

Phụ nữ chẳng cần ai phải cầm tay  hướng dẫn phải sống như thế nào. Con đường của em là sự tự do. Phụ nữ mạnh mẽ vừa là nhà thám hiểm vừa là khách độc hành trên con đường theo đuổi định mệnh của mình.


2.Tự viết nên câu chuyện của mình.

Không giữ cái tâm lý ỷ y ngồi mát ăn bát vàng, con gái là phái yếu. Phụ nữ mạnh mẽ là người hiểu trưởng thành chỉ được trui rèn khi chấp nhận xé bỏ vỏ trứng an toàn của mình. Cuộc sống không phải là câu chuyện về thành công, mà là series nhiều tập về những lầm lạc sau ti tỉ  lần thử và sai, để đổ máu và đau đớn, để chữa lành và lớn dậy, và sau chót đạt được sự khôn ngoan trong cuộc đời.  Câu chuyện của người phụ nữ mạnh mẽ không kể về những về những đóa hồng rực rỡ, mà kể về những vết sẹo do đám gai đâm.

Càng nhiều kinh nghiệm, phụ nữ càng có nhiều kho báu.


3. Chơi đẹp.

Mạnh mẽ không phải là có quyền lấn áp kể khác. Ngược lại, phụ nữ mạnh mẽ không dẫm lên người khác để tiến lên. Không đâm sau lưng cũng không hơi đâu mà tị hiềm, vì họ đã góp nhặt từng chút một khoảng thời gian quý báu hạn hẹp để xây dựng cuộc sống riêng. Chính vì mạnh mẽ và bao dung, họ đồng cảm với những người xung quanh mình. Phụ nữ mạnh mẽ tin vào sự công bằng.


4.Thông minh và nhạy bén.

Phụ nữ  thời này thông minh và nhạy bén như một kẻ đi săn. Họ sử dụng thuần thục hai món quà đó để tạo nên cuộc sống mơ ước.


5.Can đảm và kiên định.

Nàng có trái tim của một con sư tử và cả tiếng gầm của riêng mình. Đừng nhầm tưởng với hình ảnh những cô vợ đanh đá cá cầy bị nhân gian ví von là “sư tử Hà Đông”. Quyền lực mềm của phụ nữ là sự dũng mạnh, can đảm, linh hoạt trước mọi thách thức mà cuộc sống “ưu ái” ban tặng.


6.Quan tâm đến bản thân mình.

Mạnh mẽ không có nghĩa là thờ ơ với bản thân, em ạ. Phụ nữ mạnh mẽ đúng nghĩa là người có thể tự lo cho cho chính mình một cách nghiêm túc, cả thể chất và tinh thần. Vách ngăn giữa mạnh mẽ và yếu đuối là đây, nếu em không thể đặt ra những giới hạn ngăn người khác công phá trí óc, cơ thể và tâm hồn em.


7.Sở hữu không gian của riêng mình.

Những người phụ nữ ấy có một vương quốc của riêng mình, cả vật chất cả phi vật chất. Một thế giới mà ở đó nàng là công chúa thống trị, tự viết bộ luật và tự phòng thủ để bảo vệ không gian ấy. Một nơi chốn bất khả xâm phạm.


8.Tham vọng.

Tham vọng không xấu. Phụ nữ mạnh mẽ lớn lên với lý tưởng rằng phải đạt được những gì khả năng cho phép. Họ có định nghĩa riêng về thành công của cuộc đời mình. Từng bước một, họ đặt mục tiêu, lên kế hoạch nhưng vẫn giữ đầu óc linh hoạt để đối phó với bất kỳ biến động nào có thể xảy đến.


9.Có tiếng nói của riêng mình.

Ai cũng biết rằng sự thật thì mất lòng. Và cho dù e ngại mất lòng người khác, phụ nữ thành đạt đủ bản lĩnh để tôn trọng sự thật và sẵn sàng nói KHÔNG với những điều không thuận với quyết định của mình. Phụ nữ sinh ra không phải để làm hài lòng người khác. Tiếng nói của người phụ nữ là chính thứ vũ khí tuyệt hảo khẳng định quyền lực mềm ngàn năm ban tặng. Kiên định và quả quyết theo cách của một người phụ nữ.

 

 (Theo http://samantha-wilson.com)

SHARE
title-news